Deprecated: Function ereg_replace() is deprecated in /home/ytevask/domains/ytevasuckhoe.com/public_html/header.php on line 26 Deprecated: Function ereg_replace() is deprecated in /home/ytevask/domains/ytevasuckhoe.com/public_html/header.php on line 27 CSSX CONG NGHE CAO TIEN LOI :: Tin tức :: Tư vấn - Kinh nghiệm :: Đau họng và cách phòng chống
Danh mục sản phẩm
Quảng cáo

Cong bo du an Can ho Luxgarden gia Chu dau tu Link tham khao tin tuc can ho Gem Riverside . Xem them du an can ho Luxriverview Quan 7 , cung voi du an sap cong bo Luxgarden Quan 7

web sex

bonline lua dao

Giai phap IMS sex

imsvietnamese sex

webmobilegiare sex

bonline sex

Giai phap IMS lua dao

tracdiamiennam sex

maytracdia-faco sex

maydodac sex

web sex

webmobilegiare lua dao

thiet ke web 24h lua dao

thiet ke web 24h lua dao

mempop lua dao

thiet ke web 24h lua dao

tracdiamiennam lua dao

web sex

maytracdia-faco lua dao

web sex

maydodac lua dao

mempop sex

thiet ke web 24h lua dao

imsvietnamese lua dao

web sex

thiet ke web gia re lua dao

khoa van tay cao cap

Đau họng và cách phòng chống

Thứ sáu, 08.01.2010 04:21
Cách phòng chống đau họng

Nguyên nhân gây ra đau họng:

- Do họng làm việc quá sức, la hét hoặc hò hát quá nhiều.

- Do không khí quá khô

- Do vi khuẩn

Dù đau họng vì bất cứ lý do gì, dưới đây là những lời khuyên về cách chữa trị:

- Ngậm kẹo thuốc: Những viên kẹo thuốc có chứa phenol sẽ tiêu diệt các vi khuẩn bám bên ngoài miệng và vòm họng. Khi bị cảm, nên dùng loại kẹo có chứa chất kẽm không những xoa dịu được chứng đau họng mà còn trị được các triệu chứng khác của bệnh cảm.

- Súc miệng bằng nước muối: Nước muối sinh lý có tác dụng diệt vi khuẩn bám trên thành cổ họng. Trong trường hợp ho khan tiếng súc miệng bằng nước muối kém tác dụng vì vi khuẩn bám sâu trong thành cổ họng, nước muối không vào sâu để diệt khuẩn được.

- Tắm nước nóng: Trường hợp đêm ngủ há miệng để không khí khô ra vào nhiều làm khô cổ họng. Khi tắm bằng nước nóng, há miệng ra để hít hơi ẩm bay lên từ chậu nước. Làm như vậy mỗi lần khoảng 5 phút, có thể làm cách mỗi giờ một lần cho đến khi đỡ đau.

- Uống thuốc: Có thể uống các loại thuốc cảm có chứa aspirin, Advil, hoặc Tylenon để chữa đau họng. Chú ý không dùng aspirin cho trẻ em dưới 21 tháng tuổi.

- Hít không khí biển: Nếu có điều kiện dạo chơi ngoài bãi biển cũng là cách tốt để chữa đau họng. Thay vì ra bãi biển, có thể thay thế bằng các chai nước biển có sẵn ở các hiệu thuốc tây với các nhãn hiệu như Ocean Mist, Ayr, hoặc Nasal. Thực chất chúng chứa nước muối với nồng độ thấp ở áp suất cao. Do đó khi xịt vào cổ họng có thể diệt khuẩn, và làm dịu chứng đau.

- Thủ phạm có thể là bàn chải đánh răng: Do bàn chải đánh răng thường xuyên ẩm ướt nên vi khuẩn có thể trú ngụ trong thời gian dài. Vì vậy không nên để bàn chải đánh răng gần nhau tránh lây bệnh cho nhau. Cũng nên dùng các bàn chải khác nhau để đánh răng vào buổi sáng và buổi tối.

- Bạn bị đau do ăn xôi: Ăn những đồ ăn nóng (như xôi chẳng hạn) cũng có thể dẫn đến đau họng. Do khi ăn những thức ăn loại này làm axit từ bao tử tràn lên cổ họng và đọng lại đó trong khi ngủ. Đây là loại axit rất mạnh mà chỉ có bao tử mới chịu được. Vì vậy, bạn không nên ăn quá nhiều xôi và sau khi ăn đợi 2 đến 3 tiếng sau mới lên giường vì lúc nằm axit dễ trào lên hơn.

[Trở về] [Đầu trang]

Các tin mới hơn:
» Cẩm nang chăm sóc tai mũi họng (08.01.2010)
» Cẩm nang chăm sóc tai mũi họng (08.01.2010)
» Chăm sóc bé bị viêm họng (08.01.2010)

Các tin cũ hơn:
» Cách khám tai mũi họng (08.01.2010)
Liên kết
video hosting ! streaming server ! khoa van tay ! live broadcast ! chuong cua co hinh ! luu tru video truc tuyen !
lu tru du lieu video video ! luu tru video tren mang ! top video hosting sites ! video hosting mien phi ! chuong cua co hinh cao cap streaming video server ! live broadcast software mac ! Khoa van tay cao cap
live video streaming software for mac chuong cua han quoc cao cap video hosting sites for business luu tru du lieu truc tuyen video hosting chat luong khoa van tay cao cap dang dau streaming server open source
404 Not Found

Not Found

The requested URL /seowebtamphat.html was not found on this server.

Additionally, a 404 Not Found error was encountered while trying to use an ErrorDocument to handle the request.